thuoc-bot-uong-topsea-80

Thuốc bột uống Topsea 80

Thông tin Thuốc bột uống Topsea 80

Thành phần hoạt chất:

Paracetamol  . . . . ..  .. . . . . . . . . . . . ...80 mg

Chỉ định:

Thuốc được dùng điều trị các triệu chứng đau và/hoặc sốt từ nhẹ đến vừa:

-           Giảm đau tạm thời trong điều trị triệu chứng đau nhẹ và vừa. Thuốc có hiệu quả nhất là làm giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng. Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp. Paracetamol là thuốc thay thế salicylat để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt.

-           Giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt, người bệnh sẽ dễ chịu hơn. Tuy vậy, liệu pháp hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản, và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.

Liều lượng và cách dùng:

Liều dùng:

Thuốc chủ yếu dùng để giảm đau hoặc hạ sốt cho trẻ em dưới 5 tuổi. Liều lượng thường dùng như sau, cứ 4 - 6 giờ một lần khi cần:

-           Trẻ em tới 3 tháng tuổi: 1/2 gúi (40 mg Paracetamol).

-           Trẻ em 4 - 11 tháng tuổi: 1 gúi (80 mg Paracetamol).

-           Trẻ em 1 - 2 tuổi: 1,5 gói (120 mg Paracetamol).

-           Trẻ em 2 - 3 tuổi: 2 gói (160 mg Paracetamol).

-           Trẻ em 4 - 5 tuổi: 3 gói (240 mg Paracetamol).

Chú ý khi dùng thuốc:

-           Không được dùng thuốc để tự điều trị giảm đau quá 5 ngày ở trẻ em, trừ khi do bác sĩ hướng dẫn, vỡ đau nhiều và kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần bác sĩ chẩn đoán và điều trị có giám sát.

-           Không dùng thuốc để tự điều trị sốt cao (trên 39,5ºC), sốt kéo dài trên 3 ngày, hoặc sốt tái phát, trừ khi do bác sĩ hướng dẫn, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được bác sĩ chẩn đoán nhanh chóng.

-           Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi do bác sĩ hướng dẫn.

Thông tin khác: Xem trong tờ hướng dẫn sử dụng.