thuoc-mo-boi-da-chamcromus-0-3

Thuốc mỡ bôi da Chamcromus 0,3%

Thông tin Thuốc mỡ bôi da Chamcromus 0,3%

Thành phần hoạt chất:

      Mỗi tuýp 5 g chứa 1,5 mg Tacrolimus.

      Mỗi tuýp 10 g chứa 3 mg Tacrolimus.

CHỈ ĐỊNH:

Điều trị tấn công: Dùng cho trẻ em từ 2 -16 tuổi.

Điều trị ngắn hạn và ngắt quãng đối với bệnh chàm thể tạng (viêm da thể tạng)  từ vừa đến nặng cho trẻ em từ 2 -16 tuổi.

Đã điều trị bằng các thuốc ngoài da khác mà không khỏi hoặc các thuốc ngoài da khác không được khuyên dùng như các thuốc bôi da corticosteroid.

Điều trị duy trì: Dùng thuốc cho cả người lớn kể cả người cao tuổi và trẻ em 2 -16 tuổi.

Đề phòng cơn bùng phát bệnh chàm thể tạng (như eczema) có tần suất cao (trên 4 lần mỗi năm) và kéo dài bệnh.

LIỀU LƯỢNG – CÁCH DÙNG:

Điều trị tấn công:

+ Dùng cho trẻ em từ 2 tuổi - 16 tuổi: Chỉ dùng thuốc mỡ Chamcromus 0,03%.  Khởi đầu bôi lớp mỏng thuốc mỡ Chamcromus 0,03% lên vùng da bị bệnh kể cả da mặt và khuỷu tay và đầu gối nhưng không được bôi thuốc vào niêm mạc, ngày bôi 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, bôi thuốc tối đa 3 tuần. Sau đó bôi thuốc ngày 1 lần, phải bôi đủ lượng tối thiểu để hoàn toàn kiểm soát được vùng da bị bệnh cho đến khi khỏi tổn thương da. Nếu bệnh tái phát, bôi thuốc Chamcromus 0,03% ngày 2 lần.

+ Ngừng dùng thuốc khi các dấu hiệu hay triệu chứng viêm da đã khỏi sau 1 tuần điều trị.

+ Nếu các dấu hiệu hay triệu chứng viêm da (ngứa, rát, đỏ) không được cải thiện sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân nên đi khám lại bác sỹ.

+ Chỉ bôi thuốc vào vùng da bị bệnh theo hướng dẫn của thầy thuốc vì dùng thuốc liên tục và kéo dài gây ra ức chế calcineurin tại chỗ.

+ Sau khi bôi thuốc vùng da bị bệnh, không nên băng bó vùng da này.

Điều trị duy trì: Dùng cho bệnh nhân đáp ứng điều trị trong 6 tuần điều trị thuốc như khỏi, gần khỏi hoặc tổn thương da ảnh hưởng nhẹ.

+ Dùng cho người bệnh từ 16 tuổi trở lên kể cả người cao tuổi: Bôi thuốc mỡ Chamcromus 0,03% theo chỉ dẫn của bác sỹ sau khi bệnh đã đỡ.

+ Đối với trẻ em: Chỉ dùng thuốc mỡ chamcromus 0,03%. Bôi thuốc  chamcromus 0,03% ngày 1 lần,  2 lần trong 1 tuần ( ví dụ bôi thuốc vào thứ 2 và thứ năm) vào vùng da tổn thương ngăn bệnh trở thành cấp tính. Nếu bệnh có dấu hiệu tái phát cấp tính thì trở về điều trị thuốc như ở phần điều trị tấn công.  Thời gian dùng thuốc do bác sỹ quyết định nhưng dưới 12 tháng.

Thông tin khác: Xem trong tờ hướng dẫn sử dụng.