vien-nen-tetracyclin-250mg

Viên nén Tetracyclin 250mg

Thông tin Viên nén Tetracyclin 250mg

Thành phần hoạt chất:

Tetracyclin hydroclorid..................................................... 250 mg

Chỉ định:

Tetracyclin là một loại kháng sinh phổ rộng, hoạt động chống lại một loạt các vi khuẩn Gram dương và Gram âm.

Nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm với Tetracyclin bao gồm:

- Nhiễm khuẩn đường hô hấp: viêm phổi và nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới khác do các chủng nhạy cảm Streptococcus pneumoniae, Haemophilus influenzae, Klebsiella pneumoniae và các vi sinh vật khác. Viêm phổi do Mycoplasma pneumoniae. Điều trị viêm phế quản mạn tính (bao gồm cả dự phòng đợt cấp) và ho gà.

- Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Gây ra bởi các chủng nhạy cảm của các loài Klebsiella, Enterobacter, Escherichia coli, Streptococcus faecalis và các vi sinh vật khác.

- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Nhiễm khuẩn do Chlamydia trachomatis bao gồm viêm niệu đạo không biến chứng, hoặc nhiễm trùng hậu môn. Viêm niệu đạo không do lậu cầu do Ureaplasma urealyticum. Tetracyclin cũng được chỉ định trong bệnh hạ cam, u hạt bẹn và bệnh hodgkin.

Tetracyclin là một loại thuốc khác trong điều trị bệnh lậu và giang mai kháng penicilin.

- Nhiễm khuẩn da: trứng cá bọc, trứng cá đỏ.

- Nhiếm khuẩn nhãn khoa: Bệnh mắt hột.

-  Nhiễm khuẩn do Rickettsia.

- Các nhiễm khuẩn khác: hội chứng ứ quai, bệnh virut vẹt, bệnh brucella (kết hợp với streptomycin), dịch tả, dịch hạch, sốt tái phát do rận và ve, bệnh tularaemia, bệnh loét mũi truyền nhiễm, bệnh bọ chét chuột và bệnh ruột cấp tính do amip (như là một thuốc hỗ trợ điều trị amip).

Tetracyclin là một loại thuốc khác trong điều trị bệnh do leptospira, hoại thư sinh hơi, uốn ván.

Liều lượng - cách dùng:

Cách dùng: Uống 1 giờ trước hoặc sau 2 giờ sau bữa ăn.

Điều trị nên được tiếp tục cho đến ba ngày sau khi các triệu chứng đã giảm bớt.

Tất cả các bệnh nhiễm trùng do Streptococcus beta-tan máu nhóm A cần được điều trị trong ít nhất 10 ngày.

Liều dùng:

Người lớn (bao gồm cả người cao tuổi) và trẻ em trên 12 tuổi: Liều tối thiểu 250mg mỗi 6 giờ. Nồng độ điều trị là đạt được nhanh hơn sau khi uống liều ban đầu 500mg, tiếp theo là 250mg mỗi 6 giờ. Đối với nhiễm khuẩn nặng, liều có thể được tăng lên đến 500mg mỗi 6 giờ.

Trẻ em dưới 12 tuổi: Chống chỉ định trong nhóm tuổi này.

Người cao tuổi: Dùng liều người lớn thông thường. Cần thận trọng trong suy thận cận lâm sàng có thể dẫn đến tích lũy thuốc.

Suy thận: Tetracyclin có thể được chỉ định ở những bệnh nhân suy thận và các khuyến nghị dùng thuốc chỉ được áp dụng nếu sử dụng thuốc này được coi là hoàn toàn cần thiết. Tổng liều nên được giảm bằng cách giảm liều cá nhân và/hoặc bằng cách mở rộng khoảng thời gian giữa các liều.

Khuyến nghị liều dùng trong nhiễm khuẩn cụ thể:

Nhiễm khuẩn da: 250-500mg/ngày nên dùng ít nhất 3 tháng trong điều trị mụn thông thường và mụn trứng cá đỏ nặng.

Nhiễm khuẩn Streptococcus: Một liều điều trị của Tetracyclin nên dùng ít nhất 10 ngày.

Brucella: 500 mg x 4 lần/ngày kết hợp với streptomycin.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục: 500 mg x 4 lần/ngày, trong 7 ngày được khuyến cáo trong các bệnh nhiễm trùng sau đây: Nhiễm lậu cầu không biến chứng (trừ nhiễm trùng hậu môn trực tràng ở người); viêm niệu đạo không biến chứng, viêm tuyến cổ hoặc nhiễm trùng hậu môn gây ra bởi Chlamydia trachomatis; viêm niệu đạo không do lậu cầu do Ureaplasma urealyticum. Viêm mào tinh hoàn-tinh hoàn cấp tính do Chlamydia trachomatis hoặc Neisseria gonorrhoea, 500mg x 4 lần/ngày, trong 10 ngày. Giang mai nguyên phát và thứ phát: 500mg x 4 lần/ngày, trong 15 ngày. Bệnh giang mai trong thời gian hơn một năm, (giang mai tiềm ẩn không rõ ràng hoặc dài hơn một năm, hoặc giang mai muộn lành tính) trừ giang mai thần kinh, cần được điều trị 500mg x 4 lần/ngày, trong 30 ngày.

Thông tin khác: Xem trong tờ hướng dẫn sử dụng.